9 thực phẩm tốt cho thận mà bạn nên bổ sung

Ăn gì bổ thận” hẳn là câu hỏi được đặt ra bởi rất nhiều người, nhất là đối với những người bị bệnh về thận. Hôm nay hãy cùng tìm hiểu về 9 thực phẩm tốt cho thận mà bạn nên bổ sung vào thực đơn hằng ngày.

Súp lơ

Súp lơ có màu xanh hoặc màu trắng, có nhiều nhánh nhỏ có thể ăn sống hoặc nấu chín.

Có nhiều nghiên cứu cho thấy rằng trong súp lơ có rất nhiều Vitamin A và Vitamin K đã được chứng minh rằng rất tốt cho thận.

Bắp cải

Bắp cải thường có màu trắng xanh hoặc màu tím, bao gồm nhiều lá xếp chồng lên nhau thành một khối gần giống như hình tròn. Bắp cải giàu Vitamin C, Vitamin K và vitamin B, hơn nữa nó còn cung cấp chất xơ không hòa tan rất tốt cho người bị suy thận.

Nho đỏ

Nho đỏ là một loại nho có trái dài, màu đỏ, tươi ngon, mọng nước. Nho đỏ thường sinh trưởng ở khí hậu ôn đới, riêng nho đỏ thường được trồng ở Crimson, Úc.

Nó giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là Vitamin C và Vitamin K, đặc biệt, nho đỏ có hàm lượng chất chống oxy hóa cao được biết là rất tốt cho thận của chúng ta.

Quả việt quất

Xuất xứ từ Bắc Mỹ, quả việt quất là một loại quả mọc theo chùm, có vị ngọt, rất thơm, thường có màu xanh đậm. Quả việt quất là có chất chống oxy hoá, phenol, phytonutrients có tác dụng trong việc ngăn ngừa viêm nhiễm nên rất tốt với người bị thận.

Quả nam việt quất

Chắc hẳn khi nghe tên quả nam việt quất nhiều người vẫn cảm thấy xa lạ, đây là một loại quả có màu đỏ, có vị ngọt và vị chát, có thể ăn trực tiếp, làm nước ép hoặc sấy khô.

Theo danh sách các loại quả lành mạnh, quả nam việt quất có hàm lượng dinh dưỡng cao, nhiều chất chống oxy hóa và các loại vitamin E, vitamin K và các khoáng chất như mangan và đồng.

Hơn nữa nó còn chứa chất phytonutrients có tác dụng tốt trong việc ngăn ngừa nhiễm trùng trong đường tiết niệu và bàng quang. Đối với người bị bệnh thận đây là một công dụng rất có lợi.

Ớt chuông

Ớt chuông là một loại ớt ít cay còn được gọi là ớt ngọt nó thường có vị ngọt đôi khi còn hơi đắng, ớt chuông có nhiều màu như vàng, đỏ, xanh…

Ớt chuông chứa nhiều vitamin A, vitamin C – vitamin tốt cho chức năng miễn dịch thường gặp phải ở người bị bệnh thận và ít hàm lượng kali – một trong những nhân tố không tốt đối với người bị thận.

Hành tây

Hành tây thường được dùng để nấu ăn, nó có 1 lớp vỏ mỏng bên ngoài và có màu trắng có vị hăng và sẽ ngọt thanh khi nấu. Khi cắt thường sẽ bị cay mắt nếu như không dùng các biện pháp phòng tránh.

Hành tây có nhiều natri, vitamin C, vitamin B, mangan và các chất xơ prebiotic giúp bổ thận và tốt cho hệ tiêu hoá.

Củ cải

Củ cải có màu trắng vị khá thanh ngọt, thường được dùng chế biến các món ăn.

Củ cải ít chứa kali và phốt pho – những chất có ảnh hưởng xấu đến người bị thận – và còn có hàm lượng vitamin C rất cao.

Dứa

Dứa là một loại trái quen thuộc có màu vàng, thường có vị thanh ngọt hơi chua, có thể trực tiếp ăn hoặc dùng để chế biến món ăn.

Hàm lượng kali thấp lại giàu vitamin C, mangan, chất xơ, và bromelain, dứa là một lựa chọn không tồi đối với người bị bệnh thận.

Hy vọng những thông tin phía trên có thể giúp đỡ cho những người bị thận dễ dàng hơn trong việc lựa chọn thực phẩm có lợi cho sức khỏe. Nếu các bạn còn biết thêm thông tin gì thì hãy chia sẻ dưới bình luận nhé.

Xem thêm:

Những thực phẩm tự nhiên tốt cho thận bạn không thể bỏ qua

Viêm tuyến tiền liệt là gì? Nguyên nhân và cách hỗ trợ tại nhà