BÍ QUYẾT NẤU MÓN ĂN NGON DỄ LÀM HÀNG NGÀY

Món ăn ngon dễ làm hàng ngày

Món ăn ngon dễ làm hàng ngày luôn là điều băn khoăn với phụ nữ. Đặc biệt, là cho những người phụ nữ thành đạt mà không có thời gian. Làm thế nào để bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng mà không mất thời gian nấu nướng. Sau đây, tôi xin giới thiệu với các bạn một số món ăn ngon dễ làm hàng ngày mà không mất công nấu nhiều.

1. Thịt đông

Món ăn ngon dễ làm hàng ngày – Thịt đông là món ăn ngon mùa đông. Với vị cay của tiêu so, vị thơm ngon của thịt lợn hòa quyện cùng mộc nhĩ sần sật. Đã tạo nên một dấu ấn khó phai trong lòng những ai đã từng ăn. Khi nói đến người ta thường nghĩ là cầu kỳ nhưng không phải vậy, nếu biết cách làm.

Món ăn ngon dễ làm hàng ngày
Món ăn ngon dễ làm hàng ngày

NGUYÊN LIỆU

  • Thịt lợn chân giò: 1kg
  • Bì lợn: 200 gram
  • Mộc nhĩ: 20 gram
  • Cà rốt: 100 gram
  • Đậu Hà Lan: 50 gram
  • Hạt tiêu bột, gia vị, nước mắm
  • Rau mùi

SƠ CHẾ

  • Thịt lợn chân giò, bì lợn: cạo sạch, thái khối 4 x4 x4 cm.
  • Mộc nhĩ: ngâm nước cho nở, bỏ chân cuống. Thái làm 3 hoặc 4.
  • Cà rốt: Gọt bỏ vỏ, rửa sạch. Tỉa hình bông hoa hay con thỏ. Trần qua nước sôi có bỏ ít muối hạt. Vớt ra để ráo nước.
  • Đậu Hà Lan: Bỏ cuộng, rửa sạch. Trần qua nước sôi có bỏ ít muối hạt. Vớt ra để ráo nước.

CÁCH LÀM

  • Thịt lợn chân giò và Bì lợn: cho chung vào nồi to. Ướp hạt tiêu bột, gia vị, nước mắm để nửa tiếng cho ngấm .
  • Sau đó đem xào qua cho săn thịt. Đổ nước sâm sấp đun lửa to cho sôi, hớt váng. Cho nhỏ lửa đun cho thịt mềm. Khi nước sánh sền sệt cho mộc nhĩ vào đảo đều. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn.
  • Xếp đậu Hà Lan, cà rốt vào khuân hoặc vào bát. Tiếp theo múc thịt đổ vào, để nguội.
  • Khi ăn úp ngược bát thịt đông vào đĩa. Bên trên rắc chút tiêu bột và vài cọng rau mùi trang trí.

2. Canh ngao nấu chua

Món ăn ngon dễ làm hàng ngày
Món ăn ngon dễ làm hàng ngày

Món ăn ngon dễ làm hàng ngày – canh ngao nấu chua giúp bạn đổi vị mới. Với sự kết hợp thơm ngọt của ngao cùng vị chua dịu của cà chua. Sẽ giúp cho chúng ta ăn ngon miệng hơn. Ngao là thực phẩm giàu chất sắt. Theo Đông y, ngao có tính hàn, có công năng giải độc, tiêu khát. Hãy thử với món canh hải sản này nhé

NGUYÊN LIỆU

  • Ngao : 1kg ( chọn loại ngon)
  • Cà chua: 200 gram
  • Hành, thì là: mỗi thứ 20 gram
  • Sả: 10 gram
  • Ớt tươi: 1 – 2 quả
  • Dứa 1 quả
  • Gia vị, nước mắm

SƠ CHẾ

  • Ngao: mua về ngâm ớt đập dập pha nước lã khoảng 1 tiếng cho ra sạch bùn đất. Rồi rửa sạch. 
  • Cà chua rửa sạch, bổ cau
  • Hành, thì là sơ chế sạch, thái nhỏ
  • Dứa gọt vỏ, chẻ làm bốn, cắt miếng.
  • Sả bỏ vỏ 1 – 2 lớp vỏ ngoài, rửa sạch. Cắt làm đôi, đạp dập

CÁCH LÀM

  • Cho ngao vào nồi nước luộc cùng chút muối và sả cho sôi, hớt bọt. Luộc đến khi ngao tách ra. Vớt ngao ra. Nước luộc để riêng cho lắng cặn. Nhặt thịt ngao và bóp bỏ phần bẩn trong ngao. Ướp thịt ngao với 1 thìa mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa gia vị. 
  • Cà chua xào với chút mỡ cho mềm. Khi ngao sôi đổ cà chua, dứa cắt miếng vào nồi. Nêm lại gia vị, mắm.
  • Khi canh chín, múc ra bát rắc hành thì là lên trên. Ăn khi còn nóng

3. Món ăn ngon dễ làm hàng ngày – Tôm rang thịt lợn

NGUYÊN LIỆU

  • Tôm tươi: 300 gram
  • Thịt lơn: 300 gram
  • Hành củ 10 gram
  • Hành lá 10 gram
  • Đường 10 gram
  • Gia vị, nước mắm, dầu ăn

SƠ CHẾ

  • Tôm: làm sạch, để ráo nước.
  • Thịt lợn làm sạch, thái con chì cỡ 1 x 1 cm
  • Hành củ: băm nhỏ
  • Hành lá: thái nhỏ

CÁCH LÀM

  • Tôm ướp với gia vị, mắm, đường, một phần ba hành củ vào một bát riêng
  • Thịt lợn ướp với gia vị, mắm, đường, một phần ba hành củ vào một bát riêng
  • Phi thơm hành củ băm còn lại, rồi cho thịt lợn vào rang trước cho chín. Tiếp tục cho tôm vào rang, nêm vừa mắm muối.
  • Rang đến khi chín, săn và cạn nước. Múc ra đĩa rắc hành hoa lên trên
  • Ăn cùng cơm nóng rất thích hợp là món ăn ngon mùa đông

4. Cuốn tôm thịt

Món ăn ngon dễ làm hàng ngày – cuốn tôm thịt, giúp bạn thay đổi món ăn trong ngày vừa nắng, vừa mưa. Đó chính là món ăn ngon ngày hè

NGUYÊN LIỆU

  • Tôm to tươi: 500 gram
  • Thịt lợn ba chỉ: 300 gram
  • Bún 1 kg
  • Hành củ 10gram
  • Hành lá 200 gram
  • Chanh 1 quả to
  • Tỏi 2 -3 củ
  • Ơt 1- 3 quả ( tùy khẩu vị)
  • Rau thơm: xà lách, rau mùi, rau húng…
  • Gia vị, đường, muối
  • Bánh tráng

SƠ CHẾ

  • Tôm to tươi: bỏ đầu, chân, râu. Rửa sạch để ráo, ươp chút gia vị cho ngấm
  • Thịt lợn ba chỉ: cạo rửa sạch,
  • Hành củ sơ chế sạch, băm nhỏ
  • Hành lá bỏ cọng, lá hỏng, rửa sạch
  • Chanh
  • Tỏi + ớt: sơ chế sạch, băm nhỏ
  • Rau thơm: xà lách, rau mùi, rau húng… nhặt bỏ lá hỏng, rửa sạch, để ráo

CÁCH LÀM

  • Bún trần qua nước sôi, cắt khúc 4 -5 cm, để ráo nước
  • Hành là trần qua nước sôi.
  • Nước chấm: pha ớt, tỏi, đường, nước mắm vắt nước cốt chanh
  • Thịt lợn ba chỉ luộc chín. Thái mỏng với chiều rộng 2cm, dày khoảng 0,3 cm
  • Phi thơm hành băm cho tôm vào xào săn, cho chín. Lấy ra để nguội
  • Khi ăn đặt một lá bánh tráng, một lá xà lách, một ít rau thơm vào. Bên trên để một ít bún, một miếng thịt lợn ba chỉ, một con tôm. Cuộn lại dùng hành hoa buộc gọn, bày vào đĩa. Khi ăn chấm với nước mắm chanh tỏi ớt

5. Món ăn ngon dễ làm hàng ngày – Vịt ninh măng

Món ăn ngon dễ làm hàng ngày
Món ăn ngon dễ làm hàng ngày

NGUYÊN LIỆU

  • Vịt 1 – 1, 5 kg
  • Măng khô 200 gram
  • Nấm hương 10 gram
  • Hành củ tươi 500 gram
  • Rau mùi 20 gram
  • Gia vị, mắm, tiêu bột

SƠ CHẾ

  • Măng khô ngâm nước cho nở. Luộc thay nước khoảng bốn đến năm lần, thái mỏng, rửa sạch, để ráo nước
  • Nấm hương ngâm mềm, bỏ chân rửa sạch, để ráo
  • Hành củ tươi: một nửa lấy củ đến lá dài khoảng một gang tay. Một nửa còn lại củ thì thái mỏng, lá cắt nhỏ
  • Vịt làm sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp gia vị, mắm, tiêu bột trong khoảng nửa tiếng cho ngấm gia vị
  • Rau mùi rửa sạch để ráo

CÁCH LÀM

  • Phi thơm hành củ thái mỏng, cho vịt vào xào săn, cho tiếp măng vào xào.
  • Cho thêm nước lã vào đun sôi với lửa to. Hớt bỏ váng, thêm gia vị cho vừa ăn.
  • Hạ nhỏ lửa ninh cho thịt chín mềm. Cho thêm nấm hương, hành củ tươi dài khoảng một gang tay vào đun.
  • Khi sôi lại tắt bếp ngay, cho hành lá đã cắt khúc vào rồi múc canh ra bát.
  • Để măng tươi ở dưới đáy bát, múc thịt để lên trên. Tiếp theo để củ hành tươi dài khoảng một gang tay lên trên cùng, rồi chan nước. Sau đó rắc tiêu bột, rau mùi lên trên trang trí
  • Vịt nấu măng có thể ăn kèm với miến hay với bún đều ngon

Hy vọng rằng sau tất cả bí quyết trên các bạn sẽ nấu được các món ngon cho gia đình mình.

Blog Uyên My cung cấp nội dung chi tiết
Món ăn ngon dễ làm hàng ngày
Tên bài báo
Món ăn ngon dễ làm hàng ngày
Thông tin mô tả
Món ăn ngon dễ làm hàng ngày luôn là điều băn khoăn với phụ nữ. Đặc biệt, là cho những người phụ nữ thành đạt mà không có thời gian. Làm thế nào để bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng mà không mất thời gian nấu nướng. Sau đây, tôi xin giới thiệu với các bạn một số món ăn ngon dễ làm hàng ngày:
Nhà báo
Bản quyền nội dung
Tất cả vì sức khỏe
Logo