Hướng Dẫn Làm Món Gà Hầm Hoàng Kỳ Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Hướng Dẫn Làm Món Gà Hầm Hoàng Kỳ Thơm Ngon Bổ Dưỡng

GÀ HẦM HOÀNG KỲ

Nguyên liệu:
Gà mái 1 con,
hoàng kỳ 50g,
địa long 10g

nhân hạt đào 10g,
lượng vừa sinh khương (gừng),
hành muối.
Cách làm:
Gà bỏ lông và nội tạng, chặt miếng cho vào nồi, cho các vị thuốc vào túi vải buộc chặt, cùng với gừng hành, muối và nước nấu 3 giờ, bỏ túi thuốc ra là được.

Công dụng:
Bổ khí hành huyết, thông lạc hóa ứ.
Chứng thích hợp:
Di chứng sau khi xuất huyết não, thấy bán thân bất toại, đại tiểu tiện không kiềm chế được, tứ chi vô lực.