Hướng Dẫn Làm Món Sủi Cảo Ớt Xanh Thơm Ngon Đúng Kiểu Trung Hoa

Hướng Dẫn Làm Món Sủi Cảo Ớt Xanh Thơm Ngon Đúng Kiểu Trung Hoa

XỦI CẢO ỚT XANH

Nguyên liệu:
Bột mì 500g, ớt xanh 500g, thịt lợn 200g, lượng vừa dầu vừng, xì dầu, muối, hành, gừng.

Cách làm:
Ớt xanh bỏ cuống bỏ hạt, nhúng nước sôi một lúc vớt ra, giã nhỏ cùng với thịt xay hành, gừng, xì dầu, muối, dầu vừng trộn đều làm nhân.

Bột mì cho nước nhào thành bột dẻo, vo tròn từng cục nhỏ, ép dẹt làm vỏ, cho nhân vào, gói lại thánh bánh xủi cảo, cho vào nồi hấp chín là được.
Công dụng:
Khai vị kiện tỳ.